Mô hình phát triển tích hợp theo chiều dọc

Dựa theo chương trình Cacao-Trace, Puratos Grand-Place Việt Nam đã xây dựng mô hình phát triển tích hợp theo chiều dọc thông qua việc hợp tác chặt chẽ với người nông dân trong cộng đồng trồng ca cao, chia sẻ kiến thức kỹ thuật về phương pháp canh tác tốt nhằm thúc đẩy năng suất, bảo vệ môi trường và đảm bảo chất lượng tốt nhất cho cây ca cao.

Các trung tâm sau thu hoạch được thiết lập tại các khu vực trồng ca cao để thu mua hạt, vận hành quá trình lên men và phơi khô hạt theo tiêu chuẩn của chúng tôi, nhằm phát triển hương vị nguyên bản của hạt ca cao. Công đoạn sản xuất ca cao nhão cũng được thiết kế tại đây để sản xuất ngay sau khi hạt khô đã sẵn sàng. Với mô hình này, chúng tôi có được quy trình khép kín & được kiểm soát hoàn toàn từ giai đoạn thu mua hạt, lên men, phơi khô đến giai đoạn sản xuất ca cao nhão; giúp đem lại chất lượng sản phẩm tốt nhất.

Từ nông dân tới thanh sô cô la
Thu mua hạt
Lên men
Phơi khô
Rang hạt
Sản xuất ca cao nhão
Sản xuất sô cô la
Thanh sô cô la

Trung tâm đổi mới sáng tạo

Giống như trong sản xuất rượu vang, quá trình lên men là một giai đoạn thiết yếu để phát triển tiềm năng về hương vị của từng hạt ca cao. Puratos Grand-Place Việt Nam tự hào là doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất trên thế giới có trung tâm chế biến sau thu hoạch đặc biệt, nơi đội ngũ chuyên gia của chúng tôi nắm giữ bí quyết độc đáo trong phương pháp lên men hạt ca cao.

Nhờ vào các cơ sở rang hạt độc quyền, chúng tôi có thể rang hạt đã lên men theo từng mẻ nhỏ. Điều này giúp chúng tôi có lợi thế trong việc lưu giữ tất cả các hương vị ban đầu bằng cách điều chỉnh linh hoạt thời gian và nhiệt độ rang phù hợp với đặc tính của từng loại hạt ca cao. Phương pháp rang chậm ở nhiệt độ thấp được áp dụng để phát triển hoàn toàn hương vị tự nhiên độc đáo của hạt ca cao.

Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp (CSR)

Bắt đầu với mô hình Cacao-Trace nhằm nâng tầm hạt ca cao của Việt Nam, PGPV không ngừng theo đuổi mục tiêu phát triển doanh nghiệp bền vững, đó là một cam kết trường tồn, mang tính tôn trọng, cân bằng, và hướng đến việc tạo ra tác động tích cực cho xã hội. Đối với khách hàng, để mang đến hương vị sô cô la tuyệt hảo, chúng tôi tập trung vào việc tạo giá trị thông qua quy trình lên men tiêu chuẩn, sản xuất ca cao nhão theo yêu cầu riêng với từng mẻ nhỏ và kĩ thuật rang chậm ở nhiệt độ thấp.

Với người nông dân - những người đóng vai trò quan trọng nhất trong toàn bộ chuỗi cung ứng ca cao, chúng tôi chia sẻ thêm giá trị với họ thông qua chương trình thưởng sô cô la (Chocolate Bonus Program). Bên cạnh đó, chúng tôi đã đạt được chứng chỉ trung hòa carbon cho toàn công ty năm 2019 và đang thực hiện dự án nông lâm kết hợp thông qua việc quy hoạch trồng cây ca cao. Cả hai đều là dự án quan trọng mà chúng tôi đã triển khai trong nhiều năm nhằm đảm bảo sự phát triển kinh doanh hài hòa với thiên nhiên, con người và trái đất.

Chứng nhận

Cơ sở vật chất hiện đại và hiệu quả của chúng tôi được chứng nhận bởi các chứng chỉ nhằm đảm bảo rằng chúng tôi có khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất và thu hút các doanh nghiệp muốn tiếp cận nhiều thị trường.

Chúng tôi cũng tự hào vượt qua nhiều đợt kiểm toán hằng năm được thực hiện bởi bên thứ ba mà không nhận phải bất kì lưu ý đáng kể nào. Hệ thống kiểm toán liên tục đảm bảo rằng chúng tôi đang thực hiện các tiêu chuẩn của ngành công nghiệp ở mức tốt nhất.